Chia sẻ kiến thức về Windows 11 bản chính thức

Theo số liệu thống kê, hơn 60% người dùng không biết đến sự tồn tại của Window 11. Nên Blog Chia Sẻ Kiến Thức sẽ chia sẻ những điều hấp dẫn nhất và đáng lưu ý nhất của Windows 11 bản chính thức này nhé!

Máy của bạn có lên được Windows 11 bản chính thức không?

Chia sẻ kiến thức về Windows 11 bản chính thức

Để kiểm tra tính tương thích của máy thì bạn chỉ cần tải phần mềm PC Health Check App, bạn tải về sẽ có thông báo ngay. nếu như máy của bạn đang sử dụng Windows 10 và không quá cũ (5 đến 7 năm chưa update) thì đều có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 11 này.

Phần mềm PC health check app
Phần mềm PC health check app

Thực tế là nếu máy của bạn đạt tiêu chuẩn nâng cấp Windows 11 từ Windows 10 thì Microsoft sẽ gửi thông báo đến cho bạn 9h ngày 5 tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên nếu bạn không xuất hiện thông báo thì cách làm cũng rất đơn giản thôi, Blogchiasekienthuc.xyz sẽ giúp các bạn.

Các bạn nhấn tổ hợp phím Window + S và nhập Check for updates để mở cửa sổ Windows Update và tiến hành update ngay và luôn.

Còn nếu bạn chưa muốn update lên thì không sao, Windows 10 vẫn còn được hỗ trợ đến tháng 10 năm 2025 cơ.

Windows 11 bản chính thức có cái gì mới?

Windows 10 và Windows 11
Windows 10 và Windows 11

Windows 11 là một sự lột xác mạnh mẽ đến từ Microsoft sau 10 năm “ăn nằm” cùng với Windows 10. Thiết kế của Windows 11 rõ ràng là nó đã thân thiện hơn với cả người dùng rất là nhiều và đó cũng chính là lý do vì sao mà Blog Chia Sẻ Kiến Thức đã chuyển hẳn sang dùng Windows 11 từ phiên bản Beta.

Nó thay đổi mọi thứ từ nét bo cong, cách sắp xếp phân cấp thông tin, màu sắc hình dáng của Icon, cho đến cách các cửa sổ tương tác với từng cú click chuột của người dùng. Mọi thứ nó đều thân thiện và trẻ trung hơn rất nhiều bởi vì Windows 11 sinh ra để dành cho thế hệ trẻ.

Và chúng mình tin răng nếu như bạn nâng cấp từ phiên bản Windows 10 lên phiên bản Windows 11 thì cái từ đầu tiên mà bạn sẽ phải thốt ra đó chính là “ĐÓ.

► Tham khảo: Chia sẻ về Windows 11 phiên bản 22H2 Sun Valley 2

1. Cải tổ giao diện

Windows 11 bản chính thức có gì mới
Windows 11 bản chính thức có gì mới?

Thanh Taskbar tất cả Item bây giờ được chuyển ra ở giữa thay vì ở góc trái như những phiên bản Windows 10.

Các góc của khung cửa sổ làm việc sẽ được bo tròn, các icon cững được tô điểm lên những màu sắc nổi bật hơn, trẻ trung hơn so với phiên bản Windows 10 trước đó.

Bên cạnh đó, Windows 11 còn cho ra mắt 6 Theme bao gồm Dark mode cho các bạn thỏa sức lựa chọn. Các ảnh màn hình desktop mặc định trên Windows 11 được thiết kế vơí những đường nét, hoa văn rất nghệ thuật sẽ giúp bạn thư giản hơn khi nhìn vào nó.

2. Widgets

Wedgets trên windows 11
Wedgets trên windows 11

Windows 11 đã thêm tiện ích này để bạn có thể nắm thông tin như thời tiết, lịch, thị trường chứng khoán, bản tin hằng ngày… một cách nhanh nhất mà không phải truy cập vào trang web nào. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh thêm, bớt tiện ích sao cho phù hợp với sở thích và công việc của bạn.

3. Hiệu năng gaming

Gaming on windows 11
Gaming on windows 11

Trong phiên bản WIndows 11 bản chính thức, bạn có thể cho phép bật hiệu năng Gaming để trải nghiệm các trò chơi được tốt hơn. Một trong số được năng trong đó là:

  • Unrivaled gaming experience
  • DirectX 12 Ultimate
  • Auto HDR
  • Xbox Game Pass

4. Chia cửa sổ thuận tiện

Chia cua so trong Windows 11 ban chinh thuc
Chia cửa sổ trong Windows 11 bản chính thức

Giờ đây, trong Windows 11 bản chính thức bạn có thể di chuyển chuột vào vị trí phóng to/thu nhỏ cửa sổ để có thể chọn vị trí thích hợp. Update này có thể giúp chúng ta làm việc đa nhiệm một cách hiệu quả hơn.

Đặc biệt. các cửa sổ có thể ghi nhớ vị trí trên Windows 11, bạn không phải bận tâm lúc nào cũng phải thao tác khéo cửa sổ qua lại giữa hai màn hình.

5. Animations

Animations trên phiên bản Windows 11 bản chính thức đã được cải thiện rõ rệt, mướt mắt hơn rất nhiều so với phiên bản Windows 10. Các thao tác phóng to, thu nhỏ, ẩn, mở cửa sổ giờ đây rất mượt mà, nhanh chậm hợp lý.

Nếu như bạn sở hữu màn hình tốc độ cao thì trải nghiệm sẽ cangf mượt mà và đã mắt hơn nữa.

Có nên nâng cấp lên Window 11 bản chính thức?

Có nên nâng cấp Window lên phiên bản cao hơn
Có nên nâng cấp Window lên phiên bản cao hơn

Windows 11 bản chính thức không phải là một phiên bản nâng cấp về mặt thuật toán hay là tối ưu hiệu năng như Windows 10 lúc ra mắt, những gì Blogchiasekienthuc.xyz thấy chỉ đơn thuần là những sự thay đổi về mặt giao diện.

Vì vậy, đại đa số người dùng cơ bản nên nâng cấp ngay và luôn bởi vì đây là phiên bản Windows tuyệt vời nhất của Microsoft.

Còn đối với những bạn làm về hệ thống thì họ luôn ưu tiên về sự ổn định chứ không phải là chỉ vì cái đẹp mà họ nâng cấp cả một phiên bản Windows, nên các bạn làm về hệ thống hãy chờ đợi Windows 11 bản chính thức này được update, trưởng thành và đầy đủ tính năng hơn nữa.

Kỳ vọng gì ở Windows 11 bản chính thức?

Ky vong windows 11 ban chinh thuc
Ky vong windows 11 ban chinh thuc

Xem Thêm: Hướng dẫn tải file ISO Windows 11

Điều mà Windows 11 bản chính thức đang tập trung bây giờ chính là cải tổ trải nghiệm giao diện người dùng để mang đến những sự tương tác tốt hơn. Nó dễ gây ấn tượng hơn và đó cũng chính là sự nâng cấp vào chính những thứ mà những phiên bản Windows trước kia còn yếu.

Và bây giờ chúng ta có thể tạm hài lòng với tấm áo mới này của Windows 11. Nhưng chúng ta vẫn có kỳ vọng vào các phiên bản hệ điều hành này bởi vì mỗi hệ điều hành Windows thì nó thường gắn liền với chúng ta vài năm trời, có khi là cả thập kỷ, nên kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

Trên đây, Blog Chia Sẻ Kiến Thức đã liệt kê tổng quan về Windows 11 bản chính thức. Hãy cân nhắc trước khi nâng cấp lên windows 11 từ windows 10 nhé!!!

 

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận