Google Drive trên điện thoại là một ứng dụng giúp lưu trữ, chia sẻ tài liệu thông qua email rất hay và hữu ích. Google Drive giúp tải lên, chia sẻ những tài liệu có kích thước lớn mà không phải ứng dụng nào cũng có thể chia sẻ được. Bạn có thể tải lên file, chia sẻ file, download các file từ Drive. Vậy bạn đã biết cách thực hiện những thao tác này chưa? Bài viết dưới đây ThuThatVui.com sẽ hướng dẫn bạn cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone mà chưa biết đến mẹo này thì hãy theo dõi bài viết nhé.

Hướng dẫn cách tải file từ Google Drive về iPhone

1. Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone

Để tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone của bạn, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Drive từ App Store. Nếu trên điện thoại đã được cài đặt ứng dụng này, bạn chú ý cần cập nhật bản mới nhất của ứng dụng. Cài đặt hoặc cập nhật Google Drive tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại của bạn. Đăng nhập tiếp tục bằng email mà bạn sử dụng (là email có chứa file bạn cần tải về).

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone

Bước 3: Trên giao diện chính của Google Drive, bạn bấm vào biểu tượng các ô vuông nhỏ ở góc trên bên phải màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiện ra danh sách các file có trên Drive của bạn như hình dưới đây. Bạn muốn tải về file nào thì bấm vào dấu 3 chấm ở bên phải file đó.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 2

Bước 4: Tiếp tục chọn vào mục Open in, sau đó chọn vào mục Save to files để lưu file về điện thoại của bạn.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 3

Bước 5: Bạn thực hiện chọn thư mục muốn lưu file: lưu trên iCloud hoặc trên iPhone. Sau đó bấm vào Add ở góc trên bên phải màn hình.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 4

Bước 6: Bạn thoát khỏi ứng dụng Google Drive, mở ứng dụng Quản lý tệp trên iPhone của bạn và xem file đó đã được lưu vào máy hay chưa. Lưu ý bạn phải mở đúng thư mục mới biết được file đã được lưu hay chưa. Ví dụ nếu bạn lưu ở mục Downloads trên iPhone thì phải mở mục Downloads trên iPhone để xem có file hay không.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 5

Như vậy là xong rồi đấy. Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã có thể tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone của mình rồi.

2. Cách tải ảnh và video từ Google Drive về điện thoại iPhone

Tải ảnh và video về điện thoại iPhone cũng thực hiện tương tự như hướng dẫn ở mục 1. Tuy nhiên có khác ở một số bước. Dưới đây là hướng dẫn tải ảnh và video từ Google Drive về điện thoại iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive và đăng nhập email của bạn.

Bước 2: Chọn vào dấu biểu tượng nhiều ô vuông ở góc phải màn hình. Lúc này sẽ hiện ra danh sách các tập tin có trên Google Drive của bạn, bao gồm cả tập tin ảnh và video.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 6

Bước 3: Chọn vào dấu 3 chấm ở bên phải ảnh/ video mà bạn muốn tải về điện thoại.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 7

Bước 4: Bấm vào Send a copy => Save image để lưu ảnh hoặc Save video để lưu video về điện thoại iPhone của bạn.

Cách tải file từ Google Drive về điện thoại iPhone 8

Bước 5: Bạn mở ứng dụng Ảnh trên iPhone để xem thử ảnh/ video đã được lưu hay chưa.

Như vậy là ThuThuatVui.com đã hướng dẫn bạn cách tải file từ Google Drive về điện thoại rồi đấy. Cách thực hiện khá đơn giản phải không nào. Với hướng dẫn này, bạn có thể tải các file word, excel, ảnh, video từ Google Drive về điện thoại iPhone của mình. Hi vọng hướng dẫn này của ThuThuatVui.com sẽ giúp ích cho bạn. Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải trục trặc gì, bạn có thể để lại ý kiến ở dưới phần bình luận và ThuThuatVui.com sẽ hỗ trợ bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.