iPhone 12, iPhone 12 Pro Max là những sản phẩm mới nhất của dòng điện thoại iPhone. Đây là chiếc điện thoại mà mọi người mơ ước và đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng hiện này. Chính vì vậy mà các thủ thuật trên chiếc điện thoại này đang là mối quan tâm lớn cho người đang sử dụng. Tiếp tục chủ đề những thủ thuật trên iPhone 12, ThuThuatVui.com xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 12, iPhone Pro Max đơn giản nhất. Tính năng quay màn hình trên điện thoại rất hữu ích, nó giúp bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc trên điện thoại mà bạn muốn lưu giữ hay chia sẻ. Vậy để biết cách quay màn hình trên điện thoại iPhone 12, iPhone Pro Max, bạn hãy đọc bài viết này của ThuThuatVui.com.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 12, iPhone Pro Max đơn giản nhất

1. Cách thêm mục quay video màn hình vào trung tâm kiểm soát trên iPhone 12

Quay màn hình trên điện thoại iPhone không còn gì xa lạ. Trên iPhone được trang bị sẵn tính năng quay màn hình mà không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng nào. Nhưng tính năng này rất khó tìm kiếm và mất nhiều thời gian khi bạn muốn ghi lại một thứ gì đó trên điện thoại của mình. Để thuận tiện cho việc này, bạn cần thêm tính năng quay màn hình vào Trung tâm kiểm soát (Control center). Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, vào mục Cài đặt.

Cách thêm mục quay màn hình vào trung tâm kiểm soát trên iPhone 12

Cách thêm mục quay màn hình vào trung tâm kiểm soát trên iPhone 12

Bước 2: Tìm và chọn vào mục Trung tâm kiểm soát.

Bước 3: Kéo xuống mục Tùy chỉnh điều khiển ở bên dưới. Bạn tìm và chọn +Ghi màn hình để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển.

Bước 4: Lúc này, bạn mở Trung tâm điều khiển là sẽ tìm được tính năng ghi màn hình rồi đấy.

Như vậy là tính năng quay màn hình điện thoại đã được thêm vào Control Center thành công. Điều này sẽ giúp làm đơn giản hóa khi bạn thực hiện quay màn hình. Trên iPhone 12, iPhone Pro Max thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ góc trên bên phải xuống để mở Trung tâm kiểm soát rồi thực hiện quay màn hình điện thoại theo ý muốn.

2. Cách quay màn hình trên iPhone 12 có tiếng

Sau khi thực hiện thêm tính năng quay màn hình điện thoại vào Trung tâm điều khiển theo hướng dẫn ở mục 1, bạn làm theo các bước sau để bắt đầu ghi màn hình:

Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone 12 bằng cách vuốt nhẹ màn hình từ góc trên bên phải xuống.

Bước 2: Tìm và nhấn giữ vào nút Ghi màn hình.

Bước 3: Một tùy chọn hiện lên, bạn có thể bấm bật Micro để thực hiện quay màn hình có âm thanh hoặc tắt Micro để quay màn hình không có âm thanh.

Cách quay màn hình trên iPhone 12 có tiếng

Cách quay màn hình trên iPhone 12 có tiếng

Bước 4: Cuối cùng, bấm chọn mục Bắt đầu ghi để bắt đầu quay video màn hình trên iPhone của bạn.

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, trong vòng 1-2 giây là trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện dải sáng màu đỏ, điều này có nghĩa là màn hình điện thoại của bạn đang được ghi lại. Nếu muốn dừng quay màn hình, bạn chỉ cần bấm vào thanh màu đỏ đó rồi bấm Dừng là được. Sau khi quay màn hình xong, video quay màn hình sẽ được lưu lại trong mục Ảnh, bạn có thể vào đó để xem lại hoặc chỉnh sửa tùy ý. Nên xem: Cách chụp màn hình iPhone 12 nhanh nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 12, iPhone Pro Max. Hi vọng với hướng dẫn này của ThuThuatVui.com sẽ giúp bạn thực hiện quay màn hình iPhone của mình nhanh chóng và đơn giản hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.