Apple vừa cho ra đời phiên bản iOS 14 cách đây không lâu. Chính vì vậy mà các thủ thuật trên phiên bản này đang là mối quan tâm lớn cho người đang sử dụng iPhone. Tiếp tục chủ đề những thủ thuật trên iOS 14, ThuThuatVui.com xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách quay màn hình iOS 14 đơn giản nhất. Tính năng quay màn hình trên điện thoại rất hữu ích, nó giúp bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc trên điện thoại mà bạn muốn lưu giữ hay chia sẻ. Vậy để biết cách quay màn hình trên điện thoại iPhone iOS 14, bạn hãy đọc bài viết này của ThuThuatVui.com.

Hướng dẫn cách quay màn hình trên phiên bản iOS 14 có âm thanh

1. Thêm mục quay video màn hình vào trung tâm kiểm soát iOS 14

Trên iPhone được trang bị sẵn tính năng quay màn hình. Nhưng nếu không được cài đặt thì tính năng này rất khó tìm kiếm và mất nhiều thời gian khi bạn muốn ghi lại một thứ gì đó trên điện thoại của mình. Để thuận tiện cho việc này, bạn cần thêm tính năng quay màn hình vào Trung tâm kiểm soát (Control center). Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên điện thoại iPhone, vào mục Cài đặt.
  • Bước 2: Tìm và chọn vào mục Trung tâm kiểm soát.
  • Bước 3: Kéo xuống mục Tùy chỉnh điều khiển ở bên dưới. Bạn tìm và chọn +Ghi màn hình để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển.
  • Bước 4: Lúc này, bạn mở Trung tâm điều khiển là sẽ tìm được tính năng ghi màn hình rồi đấy.
Cách thêm nút quay màn hình iOS 14

Cách thêm nút quay màn hình iOS 14

Như vậy là bạn đã thêm thành công tính năng quay màn hình điện thoại vào Control Center. Điều này sẽ giúp làm đơn giản hóa khi bạn thực hiện quay màn hình. Trên các điện thoại iPhone trước đây thì bạn chỉ cần vuốt ngược màn hình điện thoại để mở Control Center, còn đối với iPhone 12 thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ góc trên bên phải xuống là được.

2. Cách quay màn hình trên iOS 14

Sau khi thực hiện thêm tính năng quay màn hình điện thoại vào Trung tâm điều khiển theo hướng dẫn ở mục 1, bạn làm theo các bước sau để bắt đầu ghi màn hình:

  • Bước 1: Vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone của mình.
  • Bước 2: Tìm và nhấn giữ vào nút Ghi màn hình.
  • Bước 3: Một tùy chọn hiện lên, bạn có thể bấm bật Micro để thực hiện quay màn hình có âm thanh hoặc tắt Micro để quay màn hình không có âm thanh.
  • Bước 4: Cuối cùng, bấm chọn mục Bắt đầu ghi để bắt đầu quay video màn hình trên iPhone của bạn.
Cách quay màn hình iOS 14 có âm thanh

Cách quay màn hình iOS 14 có âm thanh

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, trong vòng 1-2 giây là trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện dải sáng màu đỏ, điều này có nghĩa là màn hình điện thoại của bạn đang được ghi lại. Nếu muốn dừng quay màn hình, bạn chỉ cần bấm vào thanh màu đỏ đó rồi bấm Dừng là được. Sau khi quay màn hình xong, video quay màn hình sẽ được lưu lại trong mục Ảnh, bạn có thể vào đó để xem lại hoặc chỉnh sửa tùy ý.

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình iOS 14 có âm thanh và không có âm thanh. Hi vọng với hướng dẫn này của ThuThuatVui.com sẽ giúp bạn thực hiện quay màn hình iPhone của mình nhanh chóng và đơn giản hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.