Tik Tok chắc hẳn là một ứng dụng không còn gì xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Đây là một trong những mạng xã hội xem và tạo video được rất nhiều người dùng sử dụng. Trên Tik Tok có rất nhiều xu hướng hot nhất được các bạn trẻ quan tâm và học theo. Trong số đó, làm video Tik Tok bằng chữ vẫn là một trong những trend được ưa chuộng nhất. Vậy bạn đã biết cách ghép chữ vào video hay nền nhạc hay chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Bài viết này, mời bạn cùng ThuThuatVui.com tìm hiểu về cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách làm video Tik Tok bằng chữ

1. Hướng dẫn cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy

Để có một video chữ chạy thật hay và độc đáo thì bạn cần dùng đến một ứng dụng thứ 2 đó là ứng dụng Animated Text. Ứng dụng này là một trình tạo hoạt hình văn bản nổi tiếng, rất hữu ích để làm video Tik Tok chữ chạy. Bạn có thể tải ứng dụng Animated Text này về cho điện thoại Android tại đây. Sau khi tải về điện thoại ứng dụng Animated Text, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Animated Text, chọn PERMISSION rồi chọn Cho phép để ứng dụng có thể truy cập máy ảnh, micro và thư viện trên điện thoại của bạn.
 2. Chọn vào dấu Tích để tiếp tục sử dụng ứng dụng.
  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc

  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc – Bước 1, 2

 3. Bấm nút Play ở chính giữa để bắt đầu thực hiện tạo video ghép chữ chạy Tik Tok.
 4. Chọn Biểu tượng hình ảnh để thêm ảnh. Sau đó chọn một bức ảnh mà bạn yêu thích để làm nền cho chữ chạy trên video của mình.
 5. Căn chỉnh bức hình cho phù hợp theo ý của mình rồi bấm dấu Tích để hoàn tất công đoạn chọn ảnh.
  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc 2

  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc – Bước 3, 4, 5

 6. Hãy thêm chữ vào video ảnh và chọn hiệu ứng chữ chạy cũng như màu sắc, font chữ để video mình thêm đặc sắc, sống động hơn. Sau đó bấm Tích để hoàn tất và bấm Play để xem lại video chữ chạy của mình.
 7. Cuối cùng, bạn bấm vào Save as video để lưu video mà mình vừa tạo.

Lưu ý: Sau khi lưu video, mặc định là video sẽ không có nhạc nền và được lưu vào album Animated Text trong Bộ sưu tập ảnh. Vì thế nếu muốn chèn nhạc nền hay vào video để đăng lên Tik Tok, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách ghép nhạc vào video Tik Tok dưới đây.

2. Hướng dẫn cách làm video Tik Tok chữ chạy theo nhạc

 1. Vào mục Bộ sưu tập ảnh trên điện thoại chọn album Animated Text và chọn video Tik Tok chữ chạy mà bạn vừa lưu rồi tiếp tục bấm Chia sẻ video sang ứng dụng Tik Tok.
 2. Khi video được chia sẻ sang Tik Tok, bạn bấm Tiếp.
 3. Chọn mục Âm thanh rồi chọn một bài nhạc nền mà bạn muốn chèn vào video Tik Tok chữ chạy của mình.
  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc 3

  Cách làm video Tik Tok bằng chữ chạy theo nhạc – Bướcc 1, 2, 3

 4. Chọn nhạc xong, bạn bấm Tiếp.
 5. Cuối cùng, bấm Đăng để tải đoạn video Tik Tok có ghép nhạc lên trang cá nhân của mình.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo cho mình một video Tik Tok chữ chạy và ghép vào đó những bản nhạc sinh động. Hướng dẫn làm video chữ chạy theo nhạc của ThuThuatVui.com thật đơn giản và dễ hiểu phải không nào. Hy vọng với hướng dẫn cách làm video Tik Tok chữ chạy theo nhạc trên đây của ThuThuatVui.com, bạn có thể thực hiện tạo video Tik Tok thành công và đăng lên tài khoản cá nhân của mình.