Album ảnh là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn. Và có thể có những bức ảnh riêng tư mà bạn không muốn chia sẻ với ai. Thật khó chịu nếu như ai đó cố gắng mở album ảnh của bạn và xem những tấm hình riêng tư này. Vậy làm thế nào để ngăn cản người khác vào album ảnh bạn và xem những tấm hình riêng tư của bạn? Rất đơn giản, bạn chỉ cần khóa album ảnh lại. Nếu người khác muốn mở album ảnh bạn thì cần có mật khẩu, nếu bạn không cung cấp mật khẩu cho họ thì chắc chắn họ sẽ không thể xem ảnh được. Vậy cài mật khẩu cho ảnh trên iPhone như thế nào? Bài viết dưới đây ThuThuatVui.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

1. Cách đặt mật khẩu cho hình ảnh trên iPhone

Để cài mật khẩu cho ảnh trên iPhone, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng chính của điện thoại, bạn truy cập vào mục Ảnh và mở album chứa những ảnh mà bạn cần đặt mật khẩu.

Bước 2: Ở góc trên bên phải, bạn bấm Chọn và thực hiện chọn những ảnh mà mình muốn đặt mật khẩu. Sau khi chọn xong, bạn bấm vào biểu tượng chia sẻ.

Bước 3: Tại đây, bạn tìm và chọn mục Thêm vào ghi chú.

Cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Bước 4: Bạn hãy đặt tên cho ghi chú, sau đó bấm Lưu.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, bạn thoát khỏi ứng dụng Ảnh, trở lại màn hình chính của iPhone và chọn vào mục Ghi chú.

Bước 6: Tại đây, bạn tìm và chọn vào mục Ghi chú vừa tạo.

Cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone 2

Bước 7: Trong mục này, bạn sẽ thấy tất cả những hình ảnh mà bạn muốn đặt mật khẩu. Bạn tiếp tục chọn vào Chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình điện thoại.

Bước 8: Bạn tìm và chọn mục Khóa ghi chú.

Bước 9: Bạn nhập mật khẩu và gợi ý mật khẩu cho ghi chú này, sau đó bấm Xong.

Cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone 3

Bước 10: Tiếp tục, bạn bấm Khóa để khóa toàn bộ hình ảnh này lại.

Bước 11: Cuối cùng, bạn trở lại mục Ảnhxóa đi những tấm ảnh bạn vừa đặt mật khẩu.

Cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone 4

Như vậy, sau khi thực hiện xong 10 bước này là bạn đã khóa thành công những bức ảnh mà bạn muốn. Và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm những bức ảnh này sẽ luôn được riêng tư nếu như bạn không chia sẻ mật khẩu cho người khác. Lưu ý rằng hướng dẫn này chỉ có thể khóa được album ảnh chứ không thể khóa được toàn bộ ứng dụng khác.

Để xem lại những bức ảnh này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của ThuThuatVui.com.

2. Cách mở khóa mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Bước 1: Bạn chọn vào ứng dụng Ghi chú trên điện thoại iPhone và chọn vào ghi chú mà bạn đã khóa.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện nhập mật khẩu để mở khóa ghi chú là bạn có thể xem được hình ảnh mà bạn đã khóa bằng mật khẩu.

Bước 3:  Nếu bạn muốn lưu các hình ảnh này trở lại vào mục Ảnh trên iPhone thì hãy bấm vào mục Chia sẻ.

Cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone 5

Bước 4: Trong mục Chia sẻ bạn hãy tìm và chọn mục Lưu (số) hình ảnh.

Bước 5: Bây giờ bạn hãy vào mục Ảnh trên iPhone là thấy các hình ảnh được giấu đi đã được xuất hiện trở lại rồi đó.

Như vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể xem và đưa các ảnh đã khóa trở lại với thư mục Ảnh trên điện thoại của mình.

3. Tóm tắt cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Hướng dẫn trên đây tuy nhiều bước trông có vẻ phức tạp. Nhưng về cơ bản thực chất cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở thư mục ảnh trên iPhone, chọn những bức ảnh cần khóa sau đó chia sẻ những hình ảnh cần giấu sang mục “Ghi chú” và đặt mật khẩu cho mục ghi chú này, cuối cùng bạn xóa đi những hình ảnh cũ trong mục “Ảnh” để người khác không thể xem chúng. Khi cần xem lại thì chỉ bạn chỉ cần vào mục “Ghi chú” và nhập lại mật khẩu để mở xem.

ThuThuatVui.com vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt mật khẩu cho hình ảnh trên iPhone. Qua hướng dẫn này, bạn có thể yên tâm rằng người khác sẽ không thể xem trộm những hình ảnh riêng tư của bạn nữa. Bạn có thể áp dụng hướng dẫn này cho tất cả điện thoại iPhone từ iPhone 6 đến iPhone 12 Pro Max… ThuThuatVui.com chúc bạn thực hiện thành công.