Facebook có tính năng đăng story rất hay và được nhiều người sử dụng. Tính năng này giúp lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày của mình. Bạn thường xuyên xem story của người khác và thấy rất thú vị nhưng vẫn chưa biết cách để đăng story trên Facebook. Nếu bạn đang sử dụng Facebook bằng máy tính thì giao diện khác so với điện thoại và việc đăng story cũng có chút khác biệt khiến bạn lúng túng khi sử dụng tính năng này. Vậy làm thế nào để đăng story trên Facebook bằng máy tính đơn giản và nhanh nhất. Trong bài viết dưới đây, ThuThuatVui.com xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn chi tiết cách đăng story trên Facebook bằng máy tính.

Hướng dẫn cách đăng story trên Facebook bằng máy tính

Để sử dụng tính năng đăng vào story (tin của bạn) trên Facebook khi dùng máy tính, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang chủ Facebook. Nếu Facebook của bạn chưa được đăng nhập thì bạn tiến hành đăng nhập bằng email/số điện thoại và mật khẩu của mình.

Cách đăng Story trên Facebook bằng máy

Bước 2: Tại trang chủ Bảng tin Facebook của bạn, bạn sẽ thấy một dãy ngang danh sách các Story (tin) bạn bè của bạn. Trong số đó, mục đầu tiên (có dấu cộng ở góc) chính là nơi để bạn đăng story của mình. Bạn bấm vào vị trí đó để thực hiện thêm vào ngày của tôi.

Cách đăng Story trên Facebook bằng máy 2

Bước 3: Tiếp tục, bạn sẽ thấy xuất hiện ra 2 lựa chọn: Tạo tin ảnh hoặc tạo tin dạng văn bản.

Cách đăng Story trên Facebook bằng máy 3

Nếu bạn chọn Tạo tin ảnh:

  • Lúc này trang web sẽ đưa bạn đến các thư mục trên máy tính của bạn. Bạn thực hiện chọn ảnh hoặc video mà mình muốn thêm vào story.
  • Khi ảnh được tải lên, bạn có thể bấm vào ảnh để thực hiện chỉnh sửa ảnh như: Cắt ảnh, xoay ảnh, thu phóng,… Sau đó bạn có thể bấm vào Thêm văn bản để chèn thêm chữ vào story.
  • Cuối cùng có thể bấm chia sẻ lên tin của mình.

Nếu bạn chọn Tạo tin dạng văn bản:

  • Tại ô Bắt đầu nhập: bạn thực hiện nhập đoạn văn bản mà mình muốn thêm vào story.
  • Ngay dưới ô nhập văn bản, bạn có thể chọn kiểu văn bản mà mình yêu thích.
  • Dưới nữa là màu nền văn bản. Tại đây có bộ sưu tập rất nhiều màu sắc sinh động và đẹp mắt. Bạn kéo chọn cho mình một màu sắc phù hợp với tâm trạng nhé.
  • Cuối cùng sau khi chỉnh sửa hoàn tất, bạn có thể bấm Chia sẻ lên tin để đăng story của mình rồi nhé.

Như vậy là ThuThuatVui.com vừa hướng dẫn cách đăng story trên Facebook bằng máy tính đơn giản nhất đến bạn. Chỉ với vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên, bạn đã có thể thêm vào tin của bạn những bức ảnh hoặc dòng trạng thái của mình rồi. Các story trên Facebook sẽ xuất hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn bắt đầu đăng tin. Và chắc chắn, trước khi story biến mất thì Facebook sẽ gửi một thông báo cho bạn để báo về vấn đề này. Nếu bạn muốn đăng story kèm theo âm nhạc, bạn có thể sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại. Mọi vấn đề trục trặc trong quá trình đăng story trên Facebook bằng máy tính hay điện thoại, bạn có thể để lại comment bên dưới nhé. ThuThuatVui.com chúc bạn thực hiện thành công.