Bạn đã từng nghe về định dạng HEIC chưa? HEIC là viết tắt của cụm từ High Efficiency Image Coding, là một định dạng ảnh trên iPhone/ iPad, nó giúp cho việc lưu trữ hình ảnh được hiệu quả hơn trên thiết bị này. Cụ thể, định dạng HEIC có kích thước chỉ bằng khoảng 1/2 định dạng JPG, tuy nhiên chất lượng lại tương đương JPG. Điều này giúp tiết kiệm bộ nhớ và không gian lưu trữ trên iPhone/ iPad. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp file dạng HEIC không mở được trên các thiết bị khác, khi bạn kết nối iPhone với máy tính, ảnh hưởng đến thao tác của bạn hay người người khác khi cần đến file này. Vậy làm thế nào để chuyển định dạng HEIC thành JPG đơn giản và nhanh chóng hay không? Bài viết dưới đây, ThuThuatVui.com sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chuyển hình ảnh định dạng HEIC thành JPG trên iPhone và máy tính.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh đuôi HEIC thành JPG trên iPhone

Cách 1. Cách cài tự động chuyển ảnh đuôi HEIC thành JPG trên iPhone/ iPad khi chép sang PC hoặc máy Mac

Trên hệ điều hành iOS, thông thường luôn cho phép bạn thiết lập tự động chuyển từ HEIC sáng JPG khi chuyển ảnh đến máy Mac hoặc PC. Nhưng trong một số trường hợp không thể tự động chuyển định dạng hình ảnh HEIC thành JPG được. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của ThuThuatVui.com:

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Trong Cài đặt, bạn kéo xuống tìm và chọn vào mục Ảnh (Photos).

Cách chuyển ảnh định dạng HEIC thành JPG trên iPhone

Bước 3: Tại đây, bạn kéo xuống dưới cùng có mục Chuyển đến máy Mac hoặc PC (Transfer to Mac or PC), bạn xem đã chọn vào mục Tự động (Automatic) hay chưa. Nếu chưa thì bấm chọn vào mục đó.

Cách chuyển ảnh định dạng HEIC thành JPG trên iPhone 2

Nếu bạn chọn Giữ lại bản gốc (Keep originals) thì ảnh chụp trên iPhone của bạn vẫn giữ nguyên định dạng HEIC khi chuyển sang máy Mac hoặc PC mà không được chuyển sang định dạng JPG, dẫn đến tình trạng một số file có thể không mở được.

Cách 2. Cách chuyển hình ảnh định dạng HEIC thành JPG ngay trên iPhone/ iPad

Nếu bạn không muốn chụp ảnh với định dạng HEIC mà muốn chuyển luôn sang định dạng JPG, tức là ảnh lưu trên iPhone của bạn sẽ được định dạng dưới file JPG, thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, bạn mở ứng dụng Ảnh.

Bước 2: Chọn ảnh bạn muốn chuyển định dạng từ HEIC sang JPG.

Bước 3: Trên góc phải màn hình, bạn bấm vào Sửa (Edit).

Cách chuyển ảnh đuôi HEIC thành JPG trên iPhone 3

Bước 4: Bạn sử dụng một trong những tính năng sửa ảnh trên iPhone như: cắt ảnh, xoay, thay đổi bộ lọc,… Sau đó bấm Lưu. Sau khi lưu thì ảnh này sẽ tự động chuyển sang lưu dưới định dạng JPG trên iPhone của bạn.

Cách chuyển ảnh đuôi HEIC thành JPG trên iPhone 4

Cách này thì bạn không thể một lần chuyển định dạng được nhiều ảnh, thậm chí cả 1 album ảnh được mà phải chuyển từng ảnh. Vì thế nó sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn muốn chuyển một lượng ảnh lớn.

Cách 3: Sử dụng công cụ của bên thứ 3 để đổi định dạng HEIC thành JPG trên iPhone

Ngoài ra, còn một số phần mềm hỗi trợ chuyển chuyển file ảnh định dạng HEIC thành JEPG như: iMazingDearMobAnyTrans. Bạn có thể tải về cài đặt để sử dụng hoặc bạn cũng có thể dùng công cụ chuyển ảnh HEIC thành JPG online thì hãy vào website https://heictojpg.com này.

Trên đây là ThuThuatVui.com đã hướng dẫn bạn cách chuyển hình ảnh đuôi HEIC thành JPG trên iPhone/ iPad và khi chuyển sang máy Mac, PC. Việc chuyển định dạng HEIC sang JPG thật không quá khó phải không nào. ThuThuatVui.com chúc bạn thực hiện thành công theo hướng dẫn.