Trên bản iOS 14.2 có nhiều cải tiến và thêm nhiều tính năng mới. Và có một tính năng mới đáng chú ý trong bản cập nhật lần này đó là tính năng nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone mà không cần cài đặt phần mềm từ bên thứ 3. Tính năng được tích hợp sẵn trong iPhone và bạn chỉ cần thêm nó vào Trung tâm điều khiển iPhone để sử dụng. Và trong hướng dẫn dưới đây ThuThuatVui.com sẽ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone này.

Cách bật nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone

1. Cách bật tính năng nhận dạng nhạc trên iPhone

Bước 1: Trên điện thoại iPhone vào mục Cài đặt.

Cách bật tính năng nhận dạng nhạc trên iPhone 1

Bước 2: Chọn mục Trung tâm điều khiển.

Cách bật tính năng nhận dạng nhạc trên iPhone 2

Bước 3: Tìm rồi chọn mục + Nhận dạng nhạc.

Cách bật tính năng nhận dạng nhạc trên iPhone 3

Đến đây tính năng Nhận dạng nhạc đã được thêm vào Trung tâm điều khiển của iPhone. Bạn có thể vuốt từ dưới lên hoặc vuốt từ trên góc phải màn hình xuống để kiểm tra.

Cách bật tính năng nhận dạng nhạc trên iPhone 4

2. Cách nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng đang phát bài hát cần tìm rồi vuốt từ dưới lên (hoặc từ trên góc phải màn hình xuống) để mở Trung tâm điều khiển iPhone.Cách nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone 5

Bước 2: Trên trung tâm điều khiển của iPhone chọn mục  Nhận dạng nhạc đã được thêm vào.

Cách nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone 6

Bước 3: Đợi trong giây lát, iPhone sẽ lắng nghe bài hát và trong giây lát sẽ thông báo cho bạn biết bài hát bạn đang cần tìm là tên gì.

Cách nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone 7

Tương tự, nếu bạn muốn tìm bài hát từ một nguồn nhạc khác ngoài iPhone thì bạn chỉ cần mở bài hát và nguồn nhạc đó lên rồi đưa micro iPhone lại gần nguồn phát và chọn vào mục  Nhận dạng nhạc trên Trung tâm điều khiển của iPhone.

3. Cách nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone hệ điều hành iOS cũ

Đối với máy chạy hệ điều hành iOS cũ không có tính năng Nhận dạng nhạc này thì bạn cũng có thể tải ứng dụng Shazam này về mở lên và sử dụng mà không cần phải nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới. Xem thêm: Cách tải nhạc lên Tik Tok.

Trên đây là ThuThuatVui.com vừa chia sẻ xong cho bạn cách bật nhận dạng nhạc trên iPhone, cách tìm bài hát, bài nhạc trên iPhone và cách nhận dạng nhạc, tìm bài hát trên iPhone hệ điều hành iOS cũ mà không cần phải cập nhật lên Phiên bản hệ điều hành mới.